ทำไมตอนนี้ถึงเป็นเวลาที่ใช่ที่ท่านจะต้องมีเว็บไซต์ไว้ขายของออนไลน์ได้แล้ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำไมเว็บไซต์ถือเป็นเครื่องมือในการขายที่ทรงพลังที่สุด นั้นเพราะว่า เว็บไชต์มีข้อได้เปรียบ สามารถขายของแทนท่านได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงใน 365 วันโดยไม่มีวันหยุด

ที่สำคัญทุกคนในโลกนี้สามารถเข้าซื้อสินค้า/บริการได้ตลอดเวลา เพียงแค่ท่านทำการตลาดให้คนจากทุกมุมโลกได้เห็นสินค้า/บริการของท่านมากขึ้น โดยการโปรโมทผ่านเว็บไซต์ ดังนั้นเว็บไซต์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน.

การทำธุรกิจทำไมต้องมีเว็บไซต์ด้วยล่ะ?

1. ใช้เงินลงทุนต่ำถ้าเทียบกับการเปิดร้านค้าแบบออฟไลน์

ท่านไม่จำเป็นต้องลงทุนเป็นหมื่นเป็นแสนก็สามารถเปิดร้านค้าได้ เพราะปัจจุบันมีเงินทุนแค่หลักพันก็ดำเนินการสร้างร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ ที่พร้อมจะขายทันที ท่านไม่ต้องมาปวดหัว กับการหาทำเลที่ตั้งแต่อย่างไร หรือต้องมาคิดหนักเพื่อจ้างสถาปนิกให้มาออกแบบหน้าร้านท่าน ท่านเก็บเงินส่วนต่างไปลงทุน หรือทำอย่างอื่นให้กับธุรกิจดีกว่า…

2. ไม่ต้องมาปวดหัวกับลูกจ้าง

หนึ่งในปัญหาหลักของผู้ประกอบการ คือ”ลูกจ้างไม่พอ, ลาหยุดเยอะ หรือลูกจ้างเอาแต่เล่นไม่ค่อยดูแลหน้าร้านเท่าไหร่” ผมว่าทุกท่านน่าจะเจอกันบ่อยเนาะ แต่! การมีเว็บไซต์นั้น ท่านไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินจ้างคนให้มาดูแลร้าน หรือช่วยจัดการภายในร้านแต่อย่างใด

และท่านเองก็ไม่ต้องเสียเวลามาบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้ปวดหัวอีกด้วย ท่านสามารถจัดการ ควบคุม ดูแลทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว และสามารถดูแลร้านจากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ตของท่าน

3. ทำให้มีเวลามากขึ้น

ท่านไม่ต้องเสียเวลาตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นเพื่อมาเฝ้าดูแลร้านค้าแต่อย่างไร ท่านเพียงแค่ปล่อยให้เว็บไซต์ทำหน้าที่ดูแลร้านค้าให้ตลอด 24 ชั่วโมงแทนท่าน และที่เหลือท่านก็เอาเวลาเหล่านั้นไปทำอย่างอื่นแทนทีมีประโยชน์กับชีวิตท่านดีกว่าไหม?

4. การซื้อขาย ทุกออเดอร์จบได้ในทีเดียว

สำหรับบนเว็บไซต์ การซื้อ-ขาย หรือรับออเดอร์จากลูกค้า สามารถจบได้ในที่เดียว ไม่ต้องมีพนักงานมาดำเนินการที่ละขั้นตอนให้ยุ่งยาก ด้วยระบบการซื่อ-ขาย แบบ Step by Step ที่ให้ลูกค้าดำเนินการสั่งซื้อสินค้าไปตามขั้นตอน ส่วนท่านแค่รอดำเนินการตามออเดอร์ที่เข้ามาหลังบ้านเท่านั้น

5. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกว่า

การมีเว็บไซต์ไว้ทำธุรกิจขายของออนไลน์ สามารถที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายของท่านค้นเว็บของท่านเจอผ่าน Search Engine โดยคำค้นหา(keyword)เฉเพาะเจาะจงกับธุรกิจของท่านได้ เป็นการเพิ่มกลุ่มลูกค้าที่กำลังสนใจกับสินค้าและบริการของท่าน ให้ตรงเป้าหมายมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับช่องทางอย่างโซเชียลมีเดีย เพียงอย่างเดียว

6. ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

สมัยนี้ธุรกิจใครไม่มีเว็บไซต์เป็นของตนเองเปรียบเสมือนกับ”คนที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้า ไม่รู้ว่าเป็นใคร มาจากไหน เป็นลูกเต้าเหล่าใคร” แต่การที่ท่านมีเว็บไซต์จะทำให้ธุรกิจท่านมีความน่าเชื่อถือ ดูเป็นมืออาชีพ เป็นตัวบ่งบอกถึงความพร้อมที่จะบริการ ลองสังเกตดูว่าแบรนด์ส่วนใหญ่ที่มีชื่อเสียงแล้วต่างก็มีเว็บไซต์ด้วยกันท้ังนั้น

ระหว่างมีเว็บไซต์ กับไม่มีเว็บไซต์ ผมคิดว่าความน่าเชื่อถือบนโลกออนไลน์มันคนละระดับกันเลยอ่ะ

สรุป…

เว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งที่เกิดมากว่า 20 ปีแล้ว

ด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ใครก็ตามที่ยังค้าขายอยู่แต่บนโลกออฟไลน์ จะมีความยากลำบากในการทำธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉเพาะอย่างยิ่งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อในปีนี้ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อขายบนโลกออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ3-4 ปีที่ผ่านมา

มันถึงตาท่านแล้ว

ท่านพร้อมหรือยังที่จะมีเว็บไซต์เป็นของท่านเอง มาสร้างความน่าเชื่อและลดต้นทุนให้กับธุรกิจของท่านกับเราวันนี้ ที่นี่คลิกเลย ????shorturl.asia/89frM

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *